May tram la gi nhung diem noi bat cua may tinh tram • Máy trạm là gì? Những điểm nổi bật của máy tính trạm

  Hiện nay, khi theo học hay làm việc ở trong các lĩnh vực chuyên môn cao như đồ họa, thiết kế, lập trình, kỹ thuật… thì việc chọn được một chiếc máy tính mạnh mẽ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Với yêu cầu này thì những chiếc máy tính workstation sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

  Để tìm hiểu xem máy trạm đồ hoạ cũ là gì và những điểm nổi bật của máy tính trạm thì bạn đọc hãy cùng với chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cơ bản để bạn có được cho mình sự lựa chọn mua hàng thích hợp nhất.

  Máy trạm là gì?

  Đây là những chiếc máy tính được xây dựng dành cho các cá nhân, doanh nghiệp có yêu cầu cao về hiệu năng sử dụng. Sản phẩm thuộc dòng này đạt được tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, khả năng chạy đa nhiệm mượt mà. Những chiếc máy tính trạm cũng được tối ưu hóa để có thể xử lý các dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D, mô phỏng thiết kế, vẽ hình ảnh động, làm về logic toán học.

  alt text

  Máy tính trạm được tích hợp phần cứng mạnh mẽ

  Những điểm nổi bật của máy tính trạm

  Ở những sản phẩm máy trạm cũ giá rẻ, chúng ta có thể thấy được một số những điều khác biệt như:

  Vi xử lý CPU thường là dòng chip có xung nhịp cao, cho hiệu năng xử lý công việc ấn tượng, nhanh chóng, có thể chạy nhiều luồng dữ liệu một lúc.

  Chip đồ họa được trang bị trên những sản phẩm này thường là dòng card rời chuyên dụng được tối ưu hóa để làm đồ họa. Có thể kể đến như dòng card Nvidia Quadro hay AMD Firepro.

  Xem thêm Máy trạm đồ hoạ ~ Máy tram workstation cũ giá rẻ

  Bộ nhớ RAM và ổ cứng trên sản phẩm cũng yêu cầu cao hơn so với máy tính thông thường. Về bộ nhớ RAM tối thiểu dung lượng từ 8GB, bus Ram cao để làm đa nhiệm tốt. Ổ cứng SSD sẽ được ưu tiên sử dụng thay cho ổ cứng HDD để truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn.

  alt text

  Máy tính cấu hình cao để làm tốt mọi công việc

  Màn hình với các mẫu máy tính workstation thường có kích thước lớn, độ phân giải màn hình cao, đem đến hình ảnh ấn tượng nhất.

  Thiết kế thường khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng chú trọng đến độ bền cũng như khả năng hoạt động của thiết bị trong các điều kiện khắc nghiệt nhất.

  Qua những nội dung được nhắc đến bạn đã biết được máy trạm là gì và những điểm nổi bật của máy tính trạm. Nếu muốn mua hàng và cần được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm mời bạn liên hệ ngay với cửa hàng vi tính Máy Tính Trạm chúng tôi nhé.


Log in to reply