Nguyen nhan va cach khac phuc loa bi nho tieng • Trong quá trình sử dụng loa, loa Array gia re bạn sẽ gặp phải tình trạng loa bị nhỏ tiếng thậm chí là không có tiếng. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết nhé!

  Loa bị nhỏ tiếng – Nguyên nhân & Cách sửa
  Loa là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bộ dàn am thanh hoi truong gia re, âm thanh sân khấu, sự kiện, đám cưới, karaoke,... Vì vậy khi loa bị hỏng sẽ tác động đến trải nghiệm âm thanh của bạn. Sau đây là 1 số nguyên nhân và cách khắc phục loa bị nhỏ tiếng:

  Kiểm tra kết nối
  Loa đang dùng lại nhỏ tiếng hoặc tắt tiếng bạn hãy kiểm tra kết nối, có thể do kết nối không được đảm bảo và đúng cách. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại nguồn kết nối từ nguồn điện, các cổng kết nối đã đúng chưa, sau đó có thể ngắt hết thiết bị và khởi động lại toàn bộ.

  Kiểm tra âm lượng loa
  Có nhiều trường hợp loa bị nhỏ tiếng hay tắt tiếng là do bạn đã vô tình điều chỉnh mức âm lượng về mức thấp nhất. Vì thế khi gặp hiện tượng này bạn hãy kiểm tra âm lượng loa và tăng âm lượng lên tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Điều chỉnh nút ưu tiên Micro
  Nút ưu tiên Micro hay chế độ MC thường dùng cho các MC, giảng viên,… Khi loa đang phát nhạc nhưng muốn sử dụng Micro thì họ sẽ điều chỉnh nhạc mất đi hoặc nhỏ lại. Bạn kiểm tra nếu loa đang để ở chế độ này thì điều chỉnh để hoạt động như bình thường.

  Lỗi phần mềm hoặc phần cứng
  Lỗi phần mềm hoặc phần cứng cũng là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị nhỏ tiếng. Cách tốt nhất là mang đến các cửa hàng sửa chữa thiết bị âm thanh uy tín để được kiểm tra và khắc phục

  Bảo quản chưa đúng cách
  Loa sử dụng loa mà không được bảo quản đúng cách sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào. Việc này sẽ khiến loa âm thanh bị ảnh hưởng. Vì thế bạn nên vệ sinh màng loa sạch sẽ và bảo quản đúng cách nhằm hạn chế những tác động xấu từ bên ngoài đến chất lượng của loa.

  Kiểm tra pin loa
  Với các dòng loa sử dụng pin xuất hiện tình trạng nhỏ tiếng hay mất tiếng có thể nguyên nhân từ việc hết pin. Khi hoạt động lâu ngày sẽ làm cho pin loa bị cạn kiệt, vì vậy khi chất âm của loa càng nhỏ đi bạn có thể kiểm tra pin loa đã hết chưa và nếu hết thì hay pin khác để sử dụng là xong.

  Với các lỗi cơ bản thì bạn chỉ cần kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà chỉ trong vòng 3 phút. Còn các lỗi liên quan đến kỹ thuật thì bạn nên tìm kiếm đơn vị sửa chữa uy tín và mang thiết bị đến đấy để khắc phục kịp thời.
  Xem thêm: https://band.us/page/84367735/post/1


Log in to reply