Văn khấn sửa nhà chuẩn xác nhất • Xưa nay, ông bà ta vẫn hay có câu “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá”. Ý muốn nói là cho dù ở đâu hay làm gì cũng không được tự ý tùy tiện. Theo quan niệm tâm linh, Thổ Công chính là vị thần cai quản đất đai. Vì vậy việc cúng Thổ Công xin phép trước khi xây cất, sửa sang nhà cửa là vô cùng cần thiết. Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn không biết sắm lễ cúng sửa nhà và đọc văn khấn sửa nhà như thế nào là chuẩn nhất?
  Lưu ý khi thực hiện văn khấn sửa nhà sửa nhà
  Chủ nhà hoặc người mượn tuổi thực hiện nghi lễ đọc văn khấn sửa nhà cần phải ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc, sạch sẽ và gọn gàng. Để đảm bảo tính tôn nghiêm và trang trọng trong nghi lễ nhất.

  – Khi động thổ: Nếu là người mượn tuổi thực hiện thì gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên. Chờ cho tới khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về. Người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ thật thành tâm.

  – Khi nhập trạch: người mượn tuổi phải thực hiện mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ sẽ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, theo đúng lễ phần nhập trạch.

  – Sau khi làm lễ động thổ, người thực hiện nghi lễ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên. Rồi rình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ thi công.


Log in to reply